Đánh bóng inox hàn bị cháy là bắt buộc trong gia công các chi tiết bằng inox. Sản xuất công nghiệp có một số chi tiết nhỏ cần hàn, tuy nhiên mối hàn để lại vết cháy cần phải làm sạch và đánh bóng. Dưới đây, công ty TNHH hóa chất ánh dương sẽ cung cấp quý cho quý khách quy trình công nghệ làm bóng inox đối với chi tiết hàn bằng máy xóc rung một cách hiệu quả nhất.

mối hàn bị cháy đen
  Mối hàn không ngấu và bị cháy đen cần được đánh bóng

Bước 1: ngâm tẩy mối hàn inox bằng dung dịch tẩy AD23

Chi tiết cần được ngâm tẩy mối hàn bằng hóa chất chuyên dụng tẩy vết cháy mối hàn AD23, thời gian ngâm 5-30 phút, nồng độ ngâm 50-100 ml/l. Sau khi ngâm, vết cháy mối hàn inox sẽ bị bung ra, vết hàn sẽ được sáng hơn.

Bước 2: Rửa sạch hóa chất AD23

Chi tiết sau khi tẩy mối hàn cần được rửa sạch hoá chất và axit còn dư thừa. Làm như vậy để tránh làm hỏng hoá chất trong công đoạn đánh tẩy bóng tiếp theo.

Bước 3: Đánh tẩy dầu, tẩy gỉ, tẩy hết hẳn mối hàn

Bước đánh tẩy này được thực hiện bằng máy xóc rung (máy đánh bóng rung). Cho chi tiết vào máy rung rồi bổ sung 100-200 ml dung dịch hóa chất đánh tẩy AD22 trong vòng 5-15 phút.

Bước 4: Rửa sạch dư lượng hóa chất ở bước 3

Chi tiết sau đánh tẩy dầu, tẩy gỉ, tẩy baivia, tẩy vết ố ở bước 3 cần được rửa sạch cùng với máy đánh bóng rung để đảm bảo khâu đánh bóng tiếp theo được hoàn hảo.

Bước 5: Đánh bóng bằng hóa chất AD21

Tiếp tục bổ sung hóa chất đánh bóng AD21 100-200 ml rồi đánh trong 10-15 phút. Chi tiết sẽ được đánh bóng và trả lại vẻ đẹp ban đầu của inox.

nhip
Nhip inox sau khi được tẩy vết hàn ở chuôi và đánh bóng

Bước 6: Rửa sạch, sấy khô và đóng gói sản phẩm

Quý khách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về quy trình công nghệ làm bóng inox đối với chi tiết hàn theo địa chỉ sau:

  • Công ty TNHH hóa chất Ánh Dương. Số 72, đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
  • website: www.hoachatanhduong.com
  • Hotline: 0978795998; 0984797760