Có vô số ứng dụng của sơn tĩnh điện kết hợp với tiền xử lý phốt phát. Ví dụ như sơn hoàn hoàn thiện tủ lạnh; bình chịu áp lực cho bình chữa cháy; bàn ghế sân vườn, bảng điện, hàng rào thép, bánh xe ô tô và các phụ kiện ô tô khác. Sơn tĩnh điện có ứng dụng và mức độ thành công vô cùng lớn do những tiến bộ trong các quy trình công nghệ thân thiện với môi trường khác do sơn chứa hàm lượng chất rắn cao, sơn gốc nước hoặc hệ thống hai thành phần trên thị trường nói chung. Hai loại phốt phát thường được áp dụng trước khi sơn tĩnh điện: photphat sắt và photphat kẽm.

Nguyên tắc của sơn là phủ lớp phủ hữu cơ; ở dạng bột mịn lên bề mặt của vật liệu cần phủ ở nhiệt độ môi trường xung quanh hoặc hơi cao. Sau đó, màng được hình thành bằng cách làm tan chảy bột trên bề mặt chất nền.

 

phosphate ống sắt thép để sơn tĩnh điện, phốt phát
Ống thép được phosphate hóa trước khi sơn tĩnh điện
Sơn tĩnh điện đang được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là do không có các dung môi dễ bay hơi liên quan, do đó loại bỏ hầu như tất cả các vấn đề về xả nước thải trong không khí. Khả năng chống ăn mòn của sơn tĩnh điện tốt gấp nhiều lần so với độ dày tương đương của sơn thông thường.

Có nhiều loại sơn và màu sắc sặc sỡ khác nhau. Trong các nhà máy, để hoạt động hiệu quả người ta sử dụng công nghệ sơn phun; bột phun thừa được thu gom và tái chế.

Việc sử dụng phốt phát kẽm và phốt phát kẽm biến đổi mangan kết hợp với lớp phủ bột, vẫn cho phép cải tiến hơn nữa như thể hiện trong thử nghiệm ăn mòn trong khí quyển, thử nghiệm ngưng tụ hơi nước, thử nghiệm phun muối theo chu kỳ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về công nghệ phốt phát kẽm trên nền sắt:

  • Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hóa chất Ánh Dương
  • Địa chỉ: Số 3/38, ngõ 3, đường Phương Bảng, Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: www.hoachatanhduong.com
  • Điện thoại: 0984707760