Bi, đá mài là vật liệu mài nhìn chung có tác dụng cuối cùng là làm sạch nhờ lực ma sát với chi tiết cần xử lý bề mặt. Nhưng kích thước, hình dạng và chất liệu cũng là một vấn đề lựa chọn vô cùng quan trọng. Các sản phẩm của vật liệu mài bao gồm: bi inox, bi sắt, kim từ tính, đá ceramic, đá gốm,… có tác dụng rất tốt trong đánh tẩy dầu, tẩy gỉ, tẩy bavia, đánh bóng kim loại.

Tuy nhiên, việc lựa chọn chúng không hề dễ dàng đối với người chưa hề có kinh nghiệm. Hay nói cách khác cách lựa chọn vật liệu mài không khớp với chi tiết cần đánh bóng, xử lý bề mặt sẽ đem lại hiệu quả không mong muốn

Lựa chọn kích thước của vật liệu mài

Nói chung kích thước vật liệu mài nên chọn khác biệt so với phôi. Ví dụ:

  • Với những phôi có kích thước lớn nên chọn vật liệu mài có kích thước nhỏ.
  • Với phôi có lỗ nhỏ ta nên chọn vật liệu mài kích thước lớn hơn lỗ và ngược lại.

Vật liệu mài có kích thước gần giống với chi tiết cần xử lý; thì ta sẽ mất rất nhiều công để tách chi tiết cần đánh bóng với vật liệu mài.

Với các chi tiết bi hoặc đá mài có nhiều khe; góc cạnh ta nên chọn vật liệu mài kích thước nhỏ hơn hẳn so với khe bé nhất của vật thể để tránh hiện tượng chúng mắc kẹt vào nhau.

Lựa chọn tỷ trọng của vật liệu mài

Vật liệu mài nên có tỷ trọng không nên khác biệt nhiều so với vật thể cần đánh bóng. Tỷ trọng vật liệu hạt mài và vật thể cần mài tốt nhất có sự chênh lệch về tỷ trọng càng lớn càng tốt. Như vậy, hiệu quả mài rất cao.

Hao mòn

Ma sát giữa vật liệu mài và vật thể được mài gây nên hiện tượng hao mòn. Vì vậy, nên chọn vật liệu mài có độ mịn phù hợp để giảm tối đa sự hao mòn do ma sát.

Dễ tách với chi tiết được mài

Đá mài tách sản phẩm (không có từ tính) là vật liệu mài dùng để xử lý bề mặt kim loại

Vật liệu mài và chi tiết được mài phải có sự khác biệt về kích thước để dễ dàng lọc tách

Vật liệu bi, đá mài và vật thể được mài nói chung nên có sự khác biệt về kích thước; để có dễ dàng phân tách lấy sản phẩm ra. Các máy xóc rung hiện nay thường thiết kế sàng rung để có thể tách được sản phẩm. Hoặc cũng có thể có máy sàng tách sản phẩm. Đối với chi tiết có từ tính ví dụ như sắt có thể tách bằng máy tuyển tách từ tính.