Đánh bóng inox là khâu bắt buộc trong gia công chi tiết bằng inox để loại bỏ những khiếm khuyết trong quá trình gia công inox như xỉn, ố, bị trầy xước, nhiễm dầu,…..

Khái niệm về kim loại inox

Inox là hợp kim với thành phần cơ bản là sắt, crom, niken, molipden. Sở dĩ inox có độ sáng bóng, chống gỉ cao là do thành phần crom mang lại. Inox cũng có nhiều mác khác nhau như 201, 304, 430, 316,… mỗi mác inox có giới hạn về thành phần các chất và cũng có giới hạn về độ chống ăn mòn, chống mài mòn, nhiệt nóng chảy của inox. Tuy nhiên, trong quá trình gia công cơ khí các chi tiết inox sẽ mất dần các đặc tính tuyệt vời vốn có của nó. Muốn lấy lại đặc tính của nó người ta phải xử lý đánh bóng, tẩy dầu, tẩy gỉ, tẩy bavia, tẩy mối hàn; đôi khi người ta còn nhuộm màu inox, sơn, mạ,…. để các chi tiết bằng inox có được độ thẩm mỹ đạt yêu cầu của khách hàng.

Vai trò của đánh bóng inox

Nồi inox được đánh bóng

Nồi inox được đánh bóng

Đánh bóng inox đóng vai trò quan trọng trong xử lý bề mặt Inox. Bề mặt thô của inox sau gia công được loại bỏ lớp ố xỉn, khiếm khuyết để lấy lại độ sáng bóng ban đầu của nó.

Nhờ đánh bóng inox mà quá trình xử lý tiếp theo như xi mạ, sơn, nhuộm, đánh bóng điện hóa inox được dễ dàng hơn.

Máy móc hỗ trợ quá trình đánh bóng inox tốt hơn như máy mài tròn, máy mài đai, máy đánh bóng cầm tay, máy xóc rung, máy rung bóng tự động, bán tự động,……

Đánh bóng inox có thể là bước xử lý trung gian hoặc đánh hoàn thiện sản phẩm.

Máy đánh bóng cơ quay tròn

Quy trình chuẩn để đánh bóng inox là đánh thô, đánh bán tinh và đánh bóng tinh.

+ Đánh thô là công đoạn mài phá góc cạnh, bavia có độ sắc, ghồ ghề lớn. Công đoạn này thường sử dụng giấy nhám có độ hạt 60 đến 100.

+ Mài bán tinh: Đây là công đoạn tạo bóng sản phẩm ở mức độ trung bình nhằm lấy đi lớp ghồ ghề cấp độ μm và thường dùng bánh nỉ hoặc giáp độ hạt 100 đến 300 kết hợp với lơ đánh bóng.

+ Đánh bóng tinh để hoàn thiện bề mặt sản phẩm, công đoạn này thường phớt vải: Là công đoạn đánh bóng hoàn thiện bề mặt sản phẩm; công đoạn này thường sử dụng bánh vải để tạo được độ bóng gương, hóa chất sử dụng thường là lơ đánh bóng.

        

Đánh bóng inox bằng máy quay tròn

Máy đánh bóng rung, máy đánh bóng lồng quay

Có thể sử dụng máy đánh bóng rung để đánh bóng chi tiết inox hoặc máy đánh bóng lồng quay lệch tâm. Cả hai thiết bị này đều phù hợp với chi tiết kích thước nhỏ. Nhờ sự hỗ trợ của hai máy này mà có thể tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng đều, và tiết kiệm sức lao động.

Máy đánh bóng lồng quay sử dụng trong đánh bóng Inox

Máy đánh bóng lồng quay lêch tâm

Thiết bị, vật tư phù hợp với quy trình đánh bóng inox bao gồm:

– Máy đánh bóng: dạng lồng quay, bát rung, máy mài.

– Bánh đai nhám, bánh mài SiC, bánh vải

– Bi inox, bi sứ.

– Sáp đánh bóng, lơ đánh bogns

– Dung dịch hóa chất đánh bóng do Công ty TNHH Hóa chất ánh dương (ADC) sản xuất.

Địa chỉ đánh bóng Inox uy tín, chất lượng cao

Công ty TNHH hóa chất ánh dương là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho ngành đánh bóng kim loại, đồng thời chúng tôi cũng nhận gia công đánh bóng theo yêu cầu của khách  hàng.

Điểm đặc biệt mang lại ưu thế cạnh tranh của công ty chúng tôi là hóa chất đánh bóng kim loại được chúng tôi nghiên cứu và sản xuất nên giá thành giẻ hơn hẳn so với các nhà cung cấp khác.

ADC luôn luôn cập nhật các công nghệ, thiết bị hiện đại phục vụ cho đánh bóng kim loại từ các thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan, Đức, Thái Lan, Trung Quốc,….

Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để biết thêm chi tiết về hàng hóa và dịch vụ xử lý bề mặt kim loại của chúng tôi:

Công ty TNHH Hóa chất ánh dương

HOTLINE: 0978795998

Số 172, đ Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Website: https://hoachatanhduong.com

0978.795.998

ADC Chemical - Hoá chất Ánh Dương