Sắt thép là kim loại dễ bị gỉ trong môi trường tự nhiên. Nguyên nhân là sắt dễ dàng phản ứng với oxy, nước trong không khí tạo thành sản phẩm gỉ như hydroxit sắt, lớp hydroxit sắt này có cấu trúc xốp dễ hấp thụ nước làm trương nở rộp làm nộp cấu trúc sắt bên trong và sắt lại tiếp tục bị gỉ. Quá trình cứ như vậy theo thời gian làm cho sắt bị ăn mòn dần và gây hỏng hóc thiết bị, kết cấu công trình.

                                                           Kết cấu sắt bị gỉ do không được chống gỉ

Phương pháp chống gỉ sắt

Có nhiều phương pháp chống gỉ cho sắt như: sơn, mạ, ngâm chống gỉ, dùng vật liệu anode hy sinh,…

  • Mạ: Mạ niken, niken crom, mạ kẽm là biện pháp khá phổ biến để bảo vệ sắt thép. Mạ có ưu điểm vừa tăng tính thẩm mỹ vừa có tác dụng bảo vệ nền sắt thép. Lúc này thay vì môi trường ăn mòn sắt thép, lớp mạ bền vững bên ngoài có tác dụng ngăn ngừa tác hại không mong muốn của môi trường.
  • Sơn: Cũng là biện pháp khá phổ biến để bảo vệ công trình ngoài trời. Lớp sơn sẽ là lớp liên tục có tác dụng ngăn tác hại xấu của mưa bão, nóng ẩm. Tuy nhiên lớp sơn cũng dễ bị lão hóa., vì vậy định kỳ hằng năm người ta lại phải sơn lại.
  • Anode hy sinh: Là biện pháp khá phổ biến để bảo vệ tàu biển. Người ta dán tấm kẽm lên vỏ tàu biển để lớp kẽm này bị ăn mòn trước. Định kỳ hằng năm người ta lại thay bằng tấm kẽm mới.

Chống gỉ sắt bằng dung dịch chống gỉ AD33

AD33 là dung dịch chống gỉ sắt được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty TNHH hóa chất Ánh Dương. Đặc điểm của dung dịch chống gỉ sắt AD33: Màu vàng nhạt, tỷ trọng 1,3 lg/lit, hệ kiềm. Khi sử dụng Quý khách chỉ cần pha loãng gấp 5 lần nên sẽ rất tiết kiệm chi phí, điểm đặc biệt của dung dịch chống gỉ sắt AD33 là dung dịch không bị hỏng, biến đổi tính chất trong quá trình sử dụng.

Dung dịch chống gỉ sắt, thụ động sắt đặc biệt hữu ích cho gia công các chi tiết, sau đánh bóng, tẩy bavia nên ngâm trong dung dịch này để tăng thời gian chống gỉ, tăng hiệu quả bảo vệ trước khi sơn phủ, xi mạ,..

Sản phẩm chống gỉ sắt AD33 có giá thành giảm 25% so với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Sản phẩm chống gỉ sắt được công ty phối hợp với Viện Khoa học vật liệu nghiên cứu nên Quý khách yên tâm về chất lượng.

                                                        Chi tiết sắt sau ngâm chống gỉ AD33

Cách sử dụng dung dịch chống gỉ sắt:

– Pha loãng dung dịch với tỷ lệ 1 AD33/5 nước.

– Ngâm chi tiết sắt, thép vào dung dịch trong thời gian trên 5 phút.

– Vớt chi tiết ra, rồi để khô tự nhiên hoặc vắt ly tâm, hoặc sấy khô.

Quý khách liên hệ mua dung dịch chông gỉ sắt AD33 tại:

– Công ty TNHH hóa chất Ánh Dương

– Số 172 đường Tựu Liệt, Hà Nội.

– Web: hoachatanhduong.com

– ĐT: 0978795998; 0984797760

0978.795.998