Chi tiết nhôm kích thước nhỏ là những vật thể có kích thước hai chiều nhỏ hơn 10mm. Ví dụ như bulong nhỏ, vít rút, đinh rút, rive, đinh tán… Đối với chi tiết nhỏ này phải áp dụng phương pháp đánh bóng đặt biệt là đánh bóng bằng lồng quay hoặc đánh bóng bằng máy rung bóng 3D. Công ty TNHH hóa chất Ánh Dương giới thiệu với các bạn phương pháp đánh bóng bằng máy xóc rung và hóa chất đánh bóng nhôm do Công ty chúng tôi tự sản xuất. Quy trình đánh bóng như sau:

1. Bước 1: Đánh tẩy dầu

Máy xóc rung thường sử dụng thêm vật liệu mài, trà sát như bi inox, đá nhựa, bi gốm,… Tuy nhiên, đối với chi tiết có kích thước nhỏ không nên dùng vật liệu mài như bi inox, bi gốm nhỏ bởi rất khó có thể tách hai vật thể bi mài với chi tiết nhôm. Vì vậy, đối với chi tiết có kích thước nhỏ như rive; chúng ta không cần bi đánh bóng mà cho trực tiếp chi tiết vào máy đánh bóng, chính các phôi nhôm này sẽ tự mài vào nhau trong quá trình đánh bóng.

Sửu dụng hóa chất tẩy dầu, tẩy gỉ AD12 để đánh tẩy dầu, thời gian đánh 10-15 phút. Sau đó, xả nước rửa sạch dầu và chất bẩn; thời gian xả nước khoảng 5 phút; trong quá trình xả nước rửa vẫn bật máy rung bóng để đảm bảo dầu mỡ và các chất bẩn bị đẩy hết ra khỏi bề mặt sản phẩm, sau đó khóa tất cả các van và chuyển sang bước tiếp theo là đánh bóng.

Với những chi tiết  nhôm nhỏ có thể dùng máy xóc rung mà không cần dùng bi để đánh bóng

 

2. Bước 2: Đánh bóng nhôm

Bổ sung hóa chất đánh bóng nhôm AD11 vào máy, tiếp tục bật máy thêm khoảng 10-15 phút.

Tiếp theo xả nước để rửa cặn bẩn và hóa chất dư thừa.

Cuối cùng lấy sản phẩm ra khỏi máy xóc rung và mang đi sấy khô chi tiết nhôm.

Đánh bóng đinh tán nhôm

Chi tiết rive nhôm sáng và bóng hơn sau quá trình đánh bóng

Mua máy, hóa chất đánh bóng chi tiết nhôm tại công ty TNHH hóa chất Ánh Dương

Quý khách có thể liên hệ mua sản phẩm hóa chất, máy đánh bóng của chúng tôi theo số hotline 0984797760; 0978795995 hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

– Công ty TNHH Hóa chất Ánh Dương

– Số 172, đ Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

– website: www.hoachatanhduong.com