Vì sao đồng thau bị gỉ? Cách xử lý khi đồng thau bị rỉ. Đồng thau, đồng vàng, đồng kẽm, đồng brass, bronze là hợp kim của đồng và kẽm hoặc đồng và thiếc. Hợp kim đồng và kẽm hoặc thiếc có đặc tính có tính dẻo tốt, giảm nhiệt độ nóng chảy làm tăng tính đúc của đồng. Hợp kim đồng kẽm, hoặc đồng thiếc hay nói cách khác đồng thau, đồng brass, đồng bronze, người ta cũng thường gọi là đồng tây có khả năng chống xỉn (gỉ, rỉ) tốt hơn so với đồng. Tuy nhiên, quá trình oxy hóa trong tự nhiên cũng làm đồng thau bị xuống màu làm xấu sản phẩm. Muốn đồng vàng đẹp trở lại, ta cần tẩy bóng đồng vàng, tẩy bóng đồng brass bằng công nghệ phù hợp.

Vì vậy, để xử lý đồng thau bị xuống màu; Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hóa chất Ánh Dương có biện pháp tẩy bóng đồng vàng bằng phương pháp ngâm nhúng. Quy trình tẩy bóng như sau:

tẩy bóng đồng vàng

QUY TRÌNH TẨY BÓNG ĐỒNG THAU

Một số lưu ý:

  • Có thể lặp lại quy trình để đạt được độ bóng mong muốn.
  • Hóa chất pha cho bể 1 có thể tái sử dụng nhiều lần (bổ sung thêm AD64 nếu cảm thấy khả năng tẩy yếu).
  • Hóa chất pha ở bể 2:

+ Pha mới: Không nên pha nước.

+ Sử dụng được khoảng 5-10 lần.

+ Có thể bổ sung thêm nước từ lần sử dụng thứ 3 trở lên.

+ Chỉ sử dụng trong ngày. Ngày hôm sau nên pha mới.

Quý khách có thể xem quy trình tẩy bóng đồng brass bằng clip dưới đây:

Tư vấn công nghệ tẩy bóng đồng thau:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hóa chất Ánh Dương (ADC chemical) được thành lập từ năm 2020. Chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cho nghiệp đánh bóng; xử lý bề mặt tại Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc. ADC chem sẵn sàng mang tới những giải pháp tối ưu nhất cho việc xử lý; hoàn thiện bề mặt kim loại. Sản phẩm chất lượng, khả năng cung ứng hàng hóa rộng khắp cả nước; ADC chính là đối tác tin cậy của mọi Quý Công Ty, Doanh Nghiệp.

Các sản phẩm chính của chúng tôi bao gồm: hóa chất tẩy bóng đồng vàng, tẩy bóng đồng brass, hóa chất chống gỉ, hóa chất đánh bóng kim loại bằng máy xóc rung, máy móc thiết bị đánh bóng kim loại,…

Liên hệ

– Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ hóa chất Ánh Dương

– Số 3, ngõ 3, thôn 1, Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội

– website: www.hoachatanhduong.com

– Hotline: 0978795998; 0984797760.