Nguyên nhân của hiện tượng gỉ sắt: Sắt dễ dàng phản ứng với oxy trong không khí; hơi nước hình thành nên màng Fe(OH)3 màu vàng. Nếu không tẩy gỉ tốt lớp sắt III này làm cho không bám lớp xi mạ hoặc sơn tĩnh điện. Vì vậy rất cần thiết để chống gỉ sắt tạm thời trước khi sơn tĩnh điện hoặc xi mạ. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách chống gỉ hiệu quả.

Trong môi trường nước biển sắt còn bị gỉ nhanh hơn rất nhiều do ảnh hưởng của nguyên tố clo gây ăn mòn lỗ, oxy xâm nhập vào lỗ hình thành nên các hợp chất sắt III làm cho sắt nhanh chóng bị mòn.

Đặc điểm của lớp gỉ sắt:

 • Lớp gỉ sắt màu vàng, xốp, 
 • Xốp, dễ dàng ngấm nước và không khí nên rất rễ tạo lớp gỉ sắt tiếp theo đùn lớp gỉ sắt trước. Kết quả là sắt thép liên tục bị gỉ, ăn mòn dần cho đến khi không còn là sắt nữa.

Ảnh hưởng của lớp gỉ sắt đến quá trình xi mạ hoặc sơn tĩnh điện

 • Đối với sơn tĩnh điện: Lớp gỉ sắt làm cho không bám sơn, kết quả là lớp sơn tĩnh điện bị rộp
 • Ảnh hưởng đến mạ kẽm: Gỉ sắt làm cho lớp mạ kẽm bị mỏng, dễ dộp và không bóng.

Cách chống gỉ sắt hiệu quả cho sơn, xi mạ:

 • Dầu chống gỉ: là loại dầu không tan trong nước nhưng bám chặt vào bề mặt sắt thép, có tác dụng ngăn không cho nước và oxy tác dụng lên bề mặt sắt. Tuy nhiên nhược điểm của dầu chống gỉ là rất khó tẩy, không thuận lợi cho khâu tẩy trước khi sơn hoặc gia công xi mạ.
 • Mỡ chống rỉ: có tác dụng mạnh hơn dầu chống gỉ; nhưng mỡ chống gỉ còn khó tẩy hơn dầu chống gỉ. Nói chung dùng mỡ chống gỉ không càng không phù hợp cho gia công xi mạ, sơn tĩnh điện.

  Đánh bóng đầu ren nối và chống gỉ sắt tạm thời trước khi xi mạ và sơn tĩnh điện
                       Sắt thép được đánh bóng  và chống gỉ bằng hóa chất AD33

Chống gỉ sắt thép chuyên nghiệp bằng hóa chất chống gỉ AD33

AD33 là hóa chất do công ty TNHH thương mại và dịch vụ hóa chất Ánh Dương nghiên cứu và phát triển. Thời gian chống gỉ tạm thời của AD33 lên tới 30 ngày, ưu điểm của hóa chất AD33:

 • Có thể pha loãng trong nước với tỷ lệ lên đến 10 lần; tức là 1 lít AD33 pha loãng với 10 lít nước.
 • Dễ dàng rửa, sạch bằng nước và hóa chất tẩy gỉ thông thường của trong quy trình xi mạ, sơn tĩnh điện
 • Không mùi, màu vàng, tỷ trọng 1,2-1,3

Hãy liên hệ ngay với công ty TNHH thương mại và hóa chất Ánh Dương; để được tư vấn chăm sóc cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp nhất.

Số điện thoại liên hệ: 0984797760 Mr Khoa