Một số người có thể không biết nhiều về máy đánh bóng rung 3 chiều, vì chúng không được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trong công nghiệp phụ trợ để sản xuất các chi tiết kim loại thì máy xóc rung lại khá phổ biến để tẩy dầu, tẩy gỉ, đánh bóng và một số người người không biết làm thế nào để vận hành nó. Vậy làm thế nào để máy đánh bóng kim loai hoạt động tốt và phương pháp đánh bóng như thế nào? Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ.

Các bước để đánh bóng kim loại:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy

1. Đầu tiên, dọn dẹp nơi làm việc, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi làm việc, kiểm tra các chi tiết nhàn rỗi và thu dọn đồ vật không liên quan đến công việc.

2. Kiểm tra toàn bộ máy đánh bóng, kiểm tra kết nối máy đánh bóng với nguồn điện, kiểm tra xem có tình trạng bất thường nào không, đồng thời điều chỉnh độ độ chắc chắn và độ lắp lỏng của các bu lông cố định.

3. Các công cụ cần thiết để hoạt động của máy đánh bóng phải đầy đủ: Như găng tay, hóa chất tẩy dầu, tẩy gỉ,…

Bước 2: Trong quá trình vận hành máy đánh bóng rung

1. Trong quá trình vận hành máy đánh bóng phải vận hành theo đúng yêu cầu của máy đánh bóng. Quy trình tẩy dầu, tẩy gỉ, đánh bóng, tẩy bavia sẽ khác nhau rất nhiều.

2. Người vận hành bắt buộc phải đeo găng tay trong quá trình vận hành, đây là một quy định bắt buộc mọi người phải tuân thủ.

3. Người vận hành phải liên tục kiểm tra các hạng mục gia công, và kiểm tra xem phôi được gia công có bất thường thường, chẳng hạn như biến dạng, mờ, vết và các tác động cơ học bất lợi. Liên hệ thường xuyên với những người có liên quan và với cán bộ nhân viên bất cứ lúc nào để ngăn ngừa sai sót nghiêm trọng.

4. Hoạt động của máy đánh bóng là bình thường hoặc bất thường: Với tư cách là người vận hành, bạn có thể cảm nhận hoặc nghe thấy âm thanh bất thường của máy. Tất nhiên, bạn phải ngừng hoạt động ngay lập tức và loại bỏ các lỗi chức năng trước khi hoạt động bình thường.

5. Quy trình hoạt động chuyên nghiệp có lợi cho cả người vận hành và máy đánh bóng.

Bước 3: Chăm sóc máy sau khi sử dụng

1. Sau khi ngừng công việc phải giữ vệ sinh khu vực xung quanh máy đánh bóng, thu dọn chất thải sau sản xuất kịp thời.

2. Đặt các dụng cụ vận hành vào các vị trí đã định, sắp xếp, bố trí các phôi của sản phẩm gia công, đặt vào các vị trí thích hợp.

3. Tắt nguồn và rút phích cắm của thiết bị.

máy đánh bóng rung 3 chiều

Cách vận hành máy đánh bóng rung 3 chiều:

1. Bật máy và mở nút “dừng khẩn cấp”;

2. Điều chỉnh vị trí van bồn nước để khóa bồn nước đúng cách; ghi lại dữ liệu của từng vị trí mực nước, và chụp ảnh vị trí của thước cặp.

3. Đánh số tên chương trình và “đặt lại” nó về vị trí ban đầu;

4. Điều chỉnh độ sâu của đá mài, chú ý điều chỉnh vị trí giới hạn dưới của cảm biến và vị trí của trục vít;

5. Sau khi hoàn thành việc gỡ lỗi máy đánh bóng, hãy “quan sát” dữ liệu để kiểm tra xem có dữ liệu bất thường hay không. Nếu vậy, hãy sửa đổi nó;

6. Sau khi sửa xong, nhấn “Debug Start”, đèn bắt đầu gỡ lỗi sẽ tắt và quá trình gỡ lỗi kết thúc; điều chỉnh thành “Tự động”, sau đó “Đặt lại”, bật “Tự động khởi động” và kiểm tra két nước;

7. Kiểm tra hiệu ứng đánh bóng, chỉnh sửa và hoàn thành việc gỡ lỗi.

Tìm mua máy đánh bóng rung 3 chiều và tư vấn mua máy:

  • Công ty TNHH thương mại và hóa chất ánh dương
  • Hotline: 0984797760 – 0978795998
  • website: www.hoachatanhduong.com
  • Địa chỉ văn phòng: Số 172, đường Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.